Đặt tên cho con như thế nào để con dễ thăng tiến trong tương lai ?

Những bậc phụ huynh muốn tạo ra lợi thế cho con mình trong công việc sau này có thể bắt đầu ngay từ việc .

Một nghiên cứu của các Giáo sư tại Đại học Melbourne và New York tiết lộ rằng, những người có tên gọi đơn giản, dễ phát âm sẽ có khả năng được thăng tiến cao hơn trong công việc.

dat ten cho con de thang tien Đặt tên cho con như thế nào để con dễ thăng tiến trong tương lai ?

Tên vận tương liên: nghiên cứu mới của phương Tây đã đi đến kết luận tương đồng với phương Đông

“Tác dụng không phụ thuộc nhiều vào , sự xa lạ hay khách thường mà vào việc nó dễ phát âm đến mức nào”, trưởng nhóm nghiên cứu Simon Laham cho biết trên LiveScience. Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã phân tích về ảnh hưởng của cách phát âm tên đến sự gây ấn tượng và ra quyết định lựa chọn. Kết quả đặc biệt rõ trong khối luật sư, khi mà những vị chưởng lý với cái tên dễ phát âm thăng tiến nhanh hơn hẳn so với các đồng nghiệp còn lại.

“Tác dụng này có thể cũng bắt gặp ở các ngành nghề khác, dù mọi người không hay biết”, ông Laham cho biết. Chẳng hạn như trong lĩnh vực chính trị, các ứng cử viên với sẽ có khả năng thắng cử cao hơn.

Ông Laham cho biết nghiên cứu của nhóm đã phân tích hàng ngàn tên bằng cả tiếng Anh, châu Á lẫn Đông Âu. Theo đó, những cái tên quen thuộc, đơn giản như Michael, Tom, Jane hay Mary sẽ góp phần mang lại vận may cho chủ nhân của chúng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>